Những yếu tốt quyết định nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Nâng mũi là một trong những kỹ thuật được ưa chuộc nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới nói chung và Châu Á nói riêng. Ngày nay, nhu cầu nâng mũi đang ngày càng cao, vì khách hàng luôn kì vọng sẽ đạt được đường nét mũi tinh tế hơn và phù hợp hơn với đường nét của khuôn mặt thông qua sự can thiệp của những công nghệ hiện đại. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những yếu tố hưởng hưởng đến việc nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Trước đây phương pháp cấy ghép silicon được áp dụng phổ biến trong nâng mũi để nâng cao sống mũi cũng như làm dài mũi hơn. Tuy nhiên,silicon đã gây ra không ít biến chứng trong nâng mũi và làm biến dạng cấu trúc mũi vốn đã mỏng manh. Nâng mũi sử dụng sụn sườn tự thân có khả năng nâng đỡ chắc chắn và đủ lượng sụn để chỉnh sửa cấu trúc bị biến dạng và tái tạo khung xương mặt giữa. Nếu được thực hiện đúng cách cùng với đủ kinh nghiệm, ca nâng mũi sụn sườn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời và lâu dài, ít rủi ro.

Có thể bạn quan tâm

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Nâng mũi sụn sườn phức tạp hơn do đó mà nhiều khách hàng tại Saigon Star thường có chung một câu hỏi là “nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?”. Và câu trả lời của các bác sỹ thẩm mỹ tại Saigon Star là:

Thời gian hồi phục chính xác sau phẫu thuật nâng mũi phụ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân, tuy nhiên, thường chúng ta sẽ cần từ 7 – 10 ngày để hết tình trạng sưng, đau. Thông thường. bác sĩ sẽ hẹn cắt chỉ sau 10 ngày từ khi nâng mũi sụn sườn.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, trong vòng từ 3 cho đến 5 ngày thực hiện nâng mũi sụn sườn thì việc sưng, đau và chảy dịch nhầy cũng như máu có thể sẽ là trình trạng mà bạn sẽ phải đối mặt. Sau đó, từ ngày 7 đến ngày 10, trình trạng sưng và đau sẽ giảm dần và hoàn toàn biến mất. Sau khoảng 2 tuần mũi đã lành và bắt đầu vào hình dáng mong muốn nhưng bạn vẫn cần áp dụng các chế độ chăm sóc khoa học cũng như biết nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được, thăm khám với bác sĩ đúng lịch để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Yếu tố nào quyết định nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Thời gian hồi phục và lành lại của một ca nâng mũi sụn sườn cơ bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố được các bác sĩ đề cập đến để giải đáp thắc mắc của khách hàng:

 • Tay nghề của bác sĩ phẫu thuật
 • Cơ địa của bản thân người nâng mũi
 • Chế độ chăm sóc: ăn uống, ngủ nghỉ và vệ sinh mũi sau khi phẫu thuật
 • Chất lượng của sụn nâng: điều này chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn thẩm mỹ viện uy tín hay không?

Tất cả những yếu tố kể trên đều có thể ảnh hưởng đến thời gian lành của phẫu thuật nâng mũi sụn sườn. Thông thường, một ca nâng mũi sụn sườn sẽ mất khoảng 1 – 6 tháng để có được một dáng mũi tự nhiên và tinh tế như mong muốn. Thời gian lành của mũi sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc từng trường hợp cụ thể, vì vậy bạn nhớ tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để có được thời gian phục hồi như mong muốn nhé.

Nâng mũi sụn sườn ở đâu an toàn?

Mặc dù nâng mũi sụn sườn đang là phương pháp ngày càng phổ biến nhưng phương pháp này cũng đòi hỏi rất cao về tay nghề bác sĩ cũng như các điều kiện liên quan để thực hiện thành công. Nâng mũi sụn sườn có thể có tỷ lệ biến chứng cao nếu thực hiện không đúng cách và không đúng phương pháp như bị lộ đầu mũi, viêm, nhiễm hay lệch vị trí gây đau đớn và tốn kém về lâu dài.

nâng mũi sụn sườn

Nếu bác sĩ lành nghề, được đào tạo bài bản và có đủ kinh nghiệm, ca nâng mũi bằng sụn sườn có thể mang lại kết quả tốt lâu dài và đáng tin cậy với rủi ro thấp. Saigon Startự hào là một trong những đơn vị chuyên sâu về thực hiện các loại phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Đặc biệt, chúng tôi đủ điều kiện và đã thực hiện rất nhiều ca nâng mũi sụn sườn thành công trước đó.

Khi đến với Saigon Star, bạn sẽ được thăm khám kĩ càng, bác sĩ sẽ chia sẻ chi tiết về phác đồ thẩm mỹ cũng như đưa ra những lời khuyên tốt nhất theo tình trạng thực tế của bạn, để cùng bạn hiện thực hóa những đường nét tinh tế của dáng mũi mơ ước.

Lưu ý trước khi nâng mũi sụn sườn

Bên cạnh nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành? đã được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ tại Saigon Star, thì những lưu ý trước khi thực hiện phẫu thuật cũng được các bác sĩ khuyến cáo đến khách hàng để đảm bảo yếu tố an toàn cho khách hàng.

 • Nâng mũi sụn sườn không phù hợp nếu bạn muốn nâng mũi quá cao: vì sụn được lấy trực tiếp từ sụn tự nhiên trong cơ thể nên sẽ có độ dày cố định. Do đó, nâng mũi sụn sườn sẽ rất phù hợp nếu bạn muốn có một dáng mũi tự nhiên và tinh tế nâng mũi trước và sau không quá nhiều thay đổi thay vì một sống mũi thật cao.
 • Nâng mũi sụn sườn không phù hợp với những người có độ tuổi cao: khi lớn tuổi, xương và các bộ phận khác của cơ thể đều sẽ bắt đầu lão hóa, khi đó sụn sườn sẽ không còn đủ chất lượng để sử dụng trong các phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân.

Ngoài câu hỏi nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?, nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc về nâng mũi hay các dịch vụ thẩm mỹ khác thì bạn có thể đặt câu hỏi cho bác sĩ ngay hôm nay!

Tại sao nên lựa chọn thẩm mỹ viện Saigon Star?

 • Địa chỉ thẩm mỹ được Sở Y tế cấp phép hoạt động.
 • Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp ở nước ngoài.
 • Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại.
 • Quy trình phẫu thuật, hút mỡ khép kín, đạt tiêu chuẩn y khoa, đảm bảo vô trùng, vô khuẩn.
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu tận tâm, chu đáo, bảo hành trọn đời.

Để được tư vấn kỹ càng hơn quý khách vui lòng liên hệ Saigonstar bằng cách gọi điện trực tiếp hoặc để lại thông tin đặt lịch hẹn để được tư vấn miễn phí một cách nhanh chóng nhất:

(*) Kết quả phụ thuộc vào cơ địa từng người.